Vay tien nhanh bao lâu thì phải trả cả gốc và lãi?

Vay tiền nhanh là hình thức cho vay không cần tài sản thế chấp, nhanh chóng và phù hợp với số đông người tiêu dùng. Đặc biệt khách hàng sẽ nhận được tiền một cách thần tốc, nhanh trong 30 phút và muộn nhất trong vòng 24 giờ. Nhận tiền nhanh như thế, vậy thời hạn thanh toán của hình thức cho vay này có dài hay không?

Vay tiền nhanh được hiểu nôm na là một loại hình cho vay có khả năng giải ngân nhanh chóng cho khách hàng.

Hình thức này có quy trình xét duyệt khá đơn giản, nhanh chóng, do vậy khách hàng sẽ nhận được tiền ngay trong ngày nếu thủ tục không có gì trục trặc. Thậm chí một số tổ chức tài chính chỉ yêu cầu khách hàng cần điền thông tin đăng ký online là hồ sơ sẽ được xét duyệt nhanh chóng trong vài phút.

Thời gian giải ngân và thời gian thanh toán phổ biến

Hầu hết các giải pháp tài chính đều cho vay với hạn mức từ 1 triệu – 10 triệu đồng. So với hình thức vay tại các ngân hàng, số tiền này nhỏ hơn rất nhiều. Nhưng điều này cũng khác dễ hiểu.

Bởi vay tien nhanh không yêu cầu người vay phải cung cấp bất kỳ giấy tờ  nào khác ngoài chứng minh nhân dân cũng như tài sản đảm bảo, do vậy khoản tiền được cho vay cũng nằm trong giới hạn nhất định.

Bên cạnh đó, thời hạn thanh toán khoản vay cũng không kéo dài quá lâu. Đa phần, các giải pháp tài chính giới hạn thời gian thanh toán tối thiểu là sau 3 tháng, tối đa là 12 tháng. Với số tiền cho vay không nhiều, thời hạn thanh toán khoản vay như trên cũng khá phù hợp cho người vay cộng thêm khả năng xoay vòng dòng tiền của các tổ chức cũng nhanh hơn.

Hơn nữa, theo như khảo sát, lãi suất cho vay của ngân hàng từ 15%/năm. Còn tại các công ty tài chính, vay online mức lãi suất này từ 19,92%/năm. (Các con số chính xác sẽ có sự thay đổi vào tùy từng thời điểm với từng ngân hàng và giải pháp tài chính). Với mức lãi suất cao hơn nhiều so với mặt bằng như vậy, khách hàng cũng nên kéo dài thời hạn thanh toán khoản vay của mình. 

Một số giải pháp tài chính online có thời hạn thanh toán hợp lý

Tên giải phápLãi suấtKỳ hạn vayMức vay
1.Doctor Đồng  12-20%/năm90 ngày – 12 tháng1-10 triệu đồng
2.MoneyCat12-18.5%/năm91 ngày – 182 ngày1-10 triệu đồng
3.Senmo12.85%/năm91 ngày – 182 ngày1-15 triệu đồng
4.Takomo12.85%/năm90 ngày – 180 ngày500,000-10 triệu

Trên bảng là một vài giải pháp tài chính đáng tin cậy, đã có chỗ đứng nhất định trong thị trường cho vay online hiện nay. Cụ thể, các giải pháp cung cấp các dịch vụ sau cho khách hàng:

1. Doctor Đồng

Website tham khảo: www.doctordong.vn

Doctor Đồng là giải pháp tài chính, thuộc Công ty TNHH MTV Tư vấn Tài Chính LGC. Đây chính là giải pháp cho vay tien nhanh online đầu tiên tại Việt Nam, phục vụ hơn 3000 khách hàng mỗi ngày.

Hiện nay, Doctor Đồng cho vay tiền với hạn mức từ 1- 10 triệu đồng với kỳ hạn vay tối thiểu là 90 ngày và tối đa là 12 tháng. Lãi suất giải pháp tài chính này đưa ra là từ 12-20%/năm. Lưu ý, tại lần vay đầu tiên, khách chỉ được vay tối đa 2,5 triệu đồng.

Khách hàng được thanh toán khoản vay trước hạn bất kỳ lúc nào kể từ sau khi khoản vay đã được giải ngân. Tuy nhiên để tránh ảnh hưởng đến lịch sử cho vay và các chi phí phát sinh, khách hàng nên lưu ý thanh toán đúng hạn. 

Để có thể đăng ký vay, khách vay chỉ cần trên 18 tuổi, cung cấp số chứng minh thư và có thu nhập ổn định. Mọi thủ tục đăng ký đều được thực hiện online. Sau khi có thông báo hồ sơ được duyệt, tiền sẽ được chuyển về tài khoản của bạn trong 10 phút và chậm nhất là trong 24 giờ.

2. MoneyCat

Website tham khảo: www.moneycat.vn

MoneyCat là nơi tư vấn và hỗ trợ các khó khăn về tài chính trực tuyến đang được thử nghiệm bởi Công ty TNHH MTV Lendtop với tên gọi tước đây là OneClickmoney. Dù tên gọi có khác nhau, mục đích chính của giải pháp tài chính này là mang đến cho khách hàng các gói vay cơ bản trong thời gian sớm nhất. Chỉ sau 15 phút hồ sơ gửi trực tuyến được duyệt là khách hàng có thể nhận được khoản tiề mong muốn.

Các khách hàng từ 22 đến 60 tuổi, có thu nhập ổn định và sinh sống trên phạm vi lãnh thổ Việt Nam đều có thể giao dịch vay tien nhanh với MoneyCat.

Về mức vay, MoneyCat cung cấp hạn mức vay từ 1 – 10 triệu với lãi suất tối thiểu là 12%/năm, tối đa 18.25%/năm. So với Doctor Đồng, thời gian ngày khách hàng phải thanh toán khoản vay sẽ ngắn hơn với kỳ hạn vay từ 91 ngày đến 182 ngày. Tại lần vay đầu tiên, khách hàng chỉ được vay tối đa 3 triệu đồng.

3. Senmo

Website tham khảo: www.senmo.vn

Senmo thuộc Công ty TNHH GOFINGO Việt Nam, là nền tảng mang lại các giải pháp về tài chính mọi cho khách hàng lúc mọi nơi. Xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2019, Gofingo hoạt động với mục đích sử dụng công nghệ mới nhất để giúp khách hàng tiếp cận với các dịch vụ tín dụng.

Để đăng ký vay tiền nhanh trên Senmo, khách hàng chỉ cần đáp ứng yêu cầu về độ tuổi từ 19-70 tuổi, có Chứng minh nhân dân, tài khoản ngân hàng chính chủ và email cá nhân.

Senmo cung cấp gói vay từ 1 đến 15 triệu đồng cho khách hàng chỉ 5 phút sau khi hồ sơ của bạn xác nhận được duyệt. Lãi suất mà nền tảng này đưa ra là từ 18.25%/năm. Senmo hỗ trợ mọi khách hàng mới với khoản vay đầu tiên 0% lãi suất, nhưng có thêm 70,000 đ phí dịch vụ tư vấn. Lần đầu tiên, khách sẽ chỉ được vay với số tiền 4 triệu đồng. Kỳ hạn vay trên giải pháp uy tín này là từ 91-182 ngày.

4. Takomo

Website tham khảo: www.takomo.vn

Takomo là nền tảng đưa ra các gói hỗ trợ tài chính có tuổi đời khá non trẻ, là thương hiệu của công ty EIB Asia Co,LTd, có trụ sở tại quận 1, thành phố Hồ Chí Mình. Sinh sau đẻ muộn vào đầu năm 2021, nhưng Takomo đang nhận được sự quan tâm tương đối lớn từ khách hàng nhờ vào tỷ lệ duyệt hồ sơ cao cộng thêm các chính sách thu hút.

Cụ thể, khách hàng sẽ được nhận khoản vay từ 500,000 đồng đến 10 triệu đồng, với lãi suất 18.25% năm. Kỳ hạn vay sẽ từ 90 ngày đến 180 ngày. Khách hàng từ 22 đến 60 tuổi có thu nhập ổn định có thể đăng ký vay dễ dàng. Sau khi bạn đăng ký khoản vay, hồ sơ sẽ được xét duyệt trong thời gian 48 tiếng. Nếu bên cho vay thẩm định đủ điều kiện, khoản vay sẽ được chuyển vào tài khoản khách hàng trong chưa đầy 01 tiếng.

Để có chỗ đứng trên thị trường cho vay tiền online, Takomo đang đưa ra một vài chính sách thu hút khách hàng như lãi suất 0% cho lần vay đầu tiên. Lần đầu vay khách hàng mới sẽ được duyệt hạn mức vay tối đa như khách hàng cũ, Thậm chí Takomo còn hỗ trợ nợ xấu cho khách hàng.

Các lưu ý để hạn chế rủi ro khi thanh toán các khoản vay

  • Hiểu rõ về lãi suất vay

Nhiều tổ chức cho vay với lãi suất rất thấp nhưng mức lãi suất này chỉ cố định trong một khoảng thời gian nhất định. Ví dụ như lãi suất 0% trong vòng 10 ngày đầu. Sau thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ tự động điều chỉnh theo chính sách của tổ chức cho vay.

Chính vì vậy, khách hàng cần hỏi rõ nhân viên, lãi suất tính cho khoản vay ra sao, cố định hay điều chỉnh trong thời gian, lãi suất như thế nào để tính toán cho hợp lý.

  • Vay với hạn mức hợp lý

Khách vay nên tính toán thật kỹ trước khi quyết định số tiền vay vì ngoài khoản lãi và gốc phải trả hàng tháng, khách sẽ còn phải trả những chi phí sinh hoạt hàng ngày, chi phí cho những rủi ro có thể xảy ra như ốm đau, bệnh tật…Theo các chuyên gia tài chính, khách hàng chỉ nên vay tối đa 15% tổng thu nhập mỗi tháng, tránh vay quá nhiều rất dễ bị áp lực và không có khả năng trả nợ.

  • Đọc kỹ các điều khoản trong thỏa thuận cho vay

Khi va tiền, nhiều khách hàng chỉ vội vàng ký kết hợp đồng để nhận được tiền nhanh nhất có thể. Trong khi đó, hợp đồng vay vốn là căn cứ pháp lý đẻ người vay và tổ chức cho vay thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.

Vì lẽ đó, hãy đọc kỹ hợp đồng trước khi ký, vì đó là quyền lợi và nghĩa vụ khách vay phải thực hiện. Khách hàng phải đảm bảo đã hiểu đúng, hiểu đủ, hiểu rõ những điều khoản trong hợp đồng thì mới ký tên.

Kết luận

Vay tien nhanh là hình thức vay tiền rất hấp dẫn hiện nay. Tuy nhiên không vì thế mà khách hàng dễ dàng bỏ qua các thông tin cần thiết về lãi suất, kỳ hạn và các chi phí phát sinh nếu quá hạn để tránh nguy hiểm bản thân. Nếu cần thiết, khách vay hãy liên hệ trực tiếp đến tổng đài của các tổ chức cung cấp giải pháp tài chính để hỏi về các chi tiết cụ thể hơn thay vì nhắm mắt ký và nhận về rủi ro lớn.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *