Vay nhanh trong vòng 24 giờ ở đâu uy tín?

Vay tiền tại ngân hàng là một trong những hình thức vay tiền đảm bảo nhất hiện nay. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, bạn không thể chờ đợi đến khi được ngân hàng giải ngân số tiền bạn cần. Vậy đâu sẽ là giải pháp vay nhanh nhất và an toàn nhất cho bạn?

Vay nhanh là gì?

Vay nhanh hay vay tiền online (trực tuyến) là hình thức vay tiền chỉ cần chứng minh nhân dân, không cần tài sản thế chấp hay đảm bảo. Loại hình vay tiền không cần gặp mặt trực tiếp là mô hình cho vay ngang hàng (P2P lending) mới xuất hiện ở Việt Nam những năm gần đây nhưng nhanh chóng được nhiều khách hàng đón nhận.

Vay nhanh online giúp người vay có thể giải quyết và hỗ trợ khó khăn về tài chính trong khoảng thời gian ngắn. Người vay có thể được giải ngân trong thời gian ngắn, thường tối đa trong vòng 24 giờ. Đặc biệt, người vay có thể đăng ký vay mọi lúc, mọi nơi, mà không cần phải tới gặp công ty tài chính để làm thủ tục và xét duyệt hồ sơ vay. Hình thức này giúp cả người vay và bên cho vay tiết kiệm thời gian và công sức đi lại.

Vì sao vay tiền nhanh thu hút nhiều khách vay?

Không phải ngẫu nhiên, vay tiền nhanh lại đang trở thành lựa chọn hàng đầu với nhiều khách hàng có nhu cầu vay tiền, đặc biệt là khách hàng ở độ tuổi từ 20-40. Một vài ưu điểm của hình thức này đã được phân tích và chỉ ra như sau:

  • Vay tiền nhanh cần tài sản thế chấp, đảm bảo

Vay tiền nhanh là hình thức vay tín chấp trực tuyến. Chính vì vậy người vay không cần thế chấp bất kỳ loại tài sản nào, cũng như không cần người bảo lãnh.

Thủ tục duy nhất mà khách hàng cần cung cấp là ảnh chụp mặt trước và mặt sau của chứng minh nhân dân/căn cước nhân dân có hiệu lực và ảnh chụp chân dùng cầm thẻ của khách hàng. Một số tổ chức tài chính sẽ yêu cầu thêm 1 hoặc 2 điều kiện nữa, nhưng chúng vẫn rất đơn giản.

  • Thủ tục vay đơn giản

Vay online được ưa chuộng vì thủ tục vay vô cùng đơn giản. Bên cạnh đó điều kiện vay cũng không phức tạp như thủ tục vay tại các ngân hàng.

Đối với các ngân hàng, dù có cho vay nhanh nhưng khách vay vẫn phải đáp ứng được một cơ số giấy tờ cần thiết. Trong khi đó, hầu hết các tổ chức cho vay tiền online chỉ yêu cầu khách hàng là công dân Việt Nam, thường trong độ tuổi từ 18-60 tuổi, có chứng minh thư nhân dân hay thẻ căn cước, có thêm tài khoản ngân hàng còn hiệu lực là có thể đăng ký vay được.

  • Thời gian xét duyệt hồ sơ và giải ngân nhanh chóng

Thông thường, ngân hàng sẽ mất một vài ngày để kiểm định và xét duyệt một hồ sơ vay tiền của khách hàng. Điều này vô hình chung sẽ giảm tính kịp thời của khoản giải ngân với những ai đang cần kíp.

Ngược lại, với dịch vụ cho vay nhanh, quy tình xét duyệt khoản vay diễn ra rất nhanh (thông thường chỉ từ 5-30 phút) và thời gian giải ngân sẽ trong vòng 30 phút kể từ khi hồ sơ được duyệt và chậm nhất là trong vòng 24h. Tốc độ giải ngân nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc phần lớn vào ngân hàng mà khách hàng mở tài khoản.

  • Ưu đãi 0% lãi suất khi vay

Để thu hút khách hàng, hầu hết các tổ chức cho vay hiện nay đều có chương trình ưu đãi 0% lãi suất và phí cho khách hàng đăng ký vay lần đầu trong một thời gian nhất định (từ 7-10 ngày) để có thể trải nghiệm dịch vụ.

  • Tiết kiệm thời gian

Người vay chỉ cần có máy tính/smartphone có kết nối mạng là có thể đăng ký vay được. Khách hàng không cần mất thời gian, công sức tới ngân hàng/ tổ chức tín dụng để đăng ký vay, cũng như giảm thiểu nguy cơ mắc dịch bệnh trong thời điểm này.

Bên cạnh đó, dịch vụ vay nhanh hỗ trợ đối các khách hàng là người Việt Nam, sinh sống trên các tỉnh thành trong cả nước. Người vay chỉ cần ngồi ở nhà là có thể đăng ký, không tốn công sức di chuyển.

Một vài gợi ý về tổ chức cho vay nhanh trực tuyến

Để bắt kịp xu hướng, nhiều công ty tài chính đã cung cấp nhiều gói vay linh hoạt đáp ứng các nhu cầu vay tiền mặt trong ngày. Dưới đây là một vài tổ chức hay nền tảng cho phép người vay nhanh chóng đăng ký và có thể nhận được tiền giải ngân trong vòng 30 phút hay chậm nhất là trong 24 giờ.

Tên dịch vụThời gian xử lýThời gian giải ngânMức vayLãi suấtĐiều kiện vay
Tamo.vn3 phút5 phút1 -17 triệu đồng12-20%/nămCông dân Việt Nam từ 20-60 tuổi
CMND có hiệu lực
Moneycat.vn15 phút5 phút500,000 đồng -10 triệu đồng20%/nămCông dân Việt Nam từ 20-60 tuổi
CMND có hiệu lực
Senmo.vn15 phút2 giờ1 -15 triệu đồng18.25%/nămCông dân Việt Nam từ 21-60 tuổi
CMND có hiệu lực
Robocash.vnXét duyệt tự động10 phút1-10 triệu đồng18.3%/nămCông dân Việt Nam từ 22-60 tuổi
CMND có hiệu lực
Doctordong.vn15 phút24 giờ500,000 đồng -10 triệu đồng12-20%/nămCông dân Việt Nam từ 20-60 tuổi
CMND có hiệu lựcCó việc làm và thu nhập ổn định

Những lưu ý khi vay tiền nhanh online

Mặc dù đây là hình thức cho vay có nhiều ưu điểm nhưng cũng ẩn chứa những hạn chế nhất định. Ví dụ như hạn mức vay thấp, thời gian vay ngắn. Đa số các tổ chức cho vay chỉ cho vay với hạn mức vay thấp (từ 500-10 triệu VND), thời gian vay từ 7-30 ngày. Chính vì vậy, hình thức vay này chỉ phù hợp với khách hàng có nhu cầu vay một khoản tiền nhỏ trong thời gian ngắn và có khả năng thanh toán khoản vay đúng hạn.

Bên cạnh đó, lãi suất của hình thức này khá cao nếu so với lãi suất của ngân hàng. Tuy nhiên điều này cũng có lý do. Bởi đây là hình thức vay tín chấp mà người vay chỉ cần cung cấp CMND là có thể đăng ký vay được. Người vay không cần phải chứng minh thu nhập hay bổ sung thêm các hồ sơ khác nên hình thức vay này có lãi suất cao hơn so với các hình thức vay tín chấp khác.

Chính vì vậy, khách hàng cần cân nhắc trước khi thực hiện các giao dịch vay tại các trang web hay ứng dụng di động. Đặc biệt, khách hàng cần phải lưu ý những vấn đề sau:

  • Cẩn trọng khi cung cấp thông tin

Hầu hết các tổ chức cho vay nhanh online đều yêu cầu người vay cung cấp thông tin cá nhân như số điện thoại, số điện thoại người thân… để thực hiện các công việc nhắc, thu hồi nợ khi phát sinh nợ quá hạn. Do vậy, khách cần cẩn trọng khi cung cấp thông tin để không ảnh hưởng tới bản thân và cuộc sống riêng.

  • Tìm hiểu kỹ lãi suất và phí phát sinh khi vay

Bên cạnh lãi suất, một số đơn vị cho vay còn thu phí tư vấn, phí quản lý khoản vay,…Để tránh những khúc mắc trong khi vay, khách hàng cần phải dự tính tổng cộng số tiền phải trả trước khi đăng ký khoản vay.

Bên cạnh đó, các khoản vay ở loại hình vay này thường có giá trị nhỏ. Dẫu vậy, người vay nên cân nhắc và tính toán để đảm bảo khả năng trả nợ đúng hạn, tránh tình trạng phát sinh phí phạt quá hạn.

Nhiều tổ chức cũng thiết lập phần máy tính đơn giản số tiền và lãi phải tra trong thời gian vay để khách hàng lường trước và cân nhắc về quyết định đi vay của mình.

  • Lựa chọn đơn vị cho vay uy tín

Trước khi đăng ký vay, khách hàng cần tìm hiểu và lựa chọn những đơn vị cho vay uy tín, đã được cấp phép hoạt động, công khai thông tin pháp nhân, công khai lãi suất, phí cho từng khoản vay với hợp đồng minh bạch.

Một vài tổ chức được gợi ý trên cũng là những địa chỉ đáng tin cậy và được xếp hạng cao. Bạn có thể tham khảo các thông tin từ các tổ chức này.

  • Không nộp phí trước

Hiện nay, có một số đối tượng lợi dụng hình thức vay tiền online đang phát triển nhanh yêu cầu người đi vay phải đóng phí trước để hồ sơ dễ dàng được duyệt. Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền thì các đối tượng lừa đảo này sẽ cắt đứt liên lạc với khách hàng và tiếp tục sử dụng mánh khóe này để lừa những người khác. Do đó, khách hàng cần lưu ý không đóng bất kỳ khoản phí nào trước khi khoản vay được giải ngân.

Kết luận

Nhận tiền giải ngân nhanh chóng trong vòng một nốt nhạc chính là mục tiêu lớn nhất của khách hàng khi đăng ký vay nhanh tại các tổ chức cho vay tiền trực tuyến. Dẫu vậy trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch  nào, khách hàng nên dành một vài phút tìm hiểu thông tin về tổ chức đó để quá trình vay diễn ra minh bạch và thoải mái cho cả hai bên đi vay và cho vay.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *