Vay tiền nhanh: Ưu điểm và rủi ro cần biết trước!

Công nghệ số mang đến biết bao lợi ích cho người dùng từ việc mua sắm hàng hóa trong một cái chớp mắt, trò chuyện trực tuyến bất chấp khoảng cách địa lý hay thậm chí là vay tiền nhanh. Người sử dụng có thể vay vốn cho bất kỳ mục đích gì chỉ trong một nốt nhạc với hàng loạt các nền tảng ứng dụng cho vay hiện nay. Tuy nhiên, liệu có phải ai cũng biết mặt tốt và mặt còn hạn chế của hình thức này?

Vay tiền nhanh là gì? Các hình thức vay tiền nhanh

Vay tiền nhanh là một dạng vay tín chấp, đồng nghĩa với việc khách hàng không cần phải thế chấp tài sản hay bất cứ thứ gì để có thể nhận được một số tiền cần thiết theo như mong muốn.

Thực tế cho thấy một số trường hợp vay cần đến thế chấp tài sản, nhưng để hoàn thành thủ tục thế chấp một  tài sản nào đó thường khá lâu làm chậm mất tiến độ vay, các tổ chức sẽ không làm điều này vì vô hình chung đã mất đi đặc tính chuyên biệt của loại hình này đó là “nhanh”.

Hiện nay, nhiều kênh vay tiền nhanh uy tín cho khách hàng có thể lựa chọn có mặt trên thị trường. Trong đó phải kể đến các hình thức sau: Vay tiền online, vay tại ngân hàng hoặc qua công ty tài chính hoặc. Mỗi kênh vay tiền đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Chính vì vậy, người vay cần tìm hiểu và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với hoàn cảnh của mình.

Hình thứcƯu điểmNhược điểm
Vay tiền online  – Nhận tiền nhanh sau vài giờ
– Không cần giấy tờ phức tạp
– Nhận tiền và thanh toán khoản vay trực tuyến  
– Lãi suất vay cao
– Dễ gặp phải các tổ chức cho vay nặng lãi  
Vay tiền qua ngân hàng– Lãi suất thấp
– Mức độ uy tín cao hơn, hạn chế bị lừa đảo
– Thủ tục, hồ sơ phức tạp hơn
– Đối tượng cho vay bị hạn chế hơn
– Thời gian xét duyệt hồ sơ khá lâu, sau khoảng 2 ngày làm việc.  
Vay tiền tại công ty tài chính– Hồ sơ gồm các giấy tờ đơn giảnNhận tiền ngay sau khi nộp đủ hồ sơ
– Nhiều lựa chọn với các công ty tài chính
– Hỗ trợ đăng ký khoản vay tận nhà
– Lãi suất cho vay cao

Ưu điểm của hình thức vay tiền nhanh

Như thông tin ở trên, đối với loại hình vay tiền nhanh, có rất nhiều kênh vay vốn cho các bạn lựa chọn. Tuy nhiên so với các hình thức vay khác, nhìn chung vay tiền nhanh mang đến cho khách hàng các lợi ích sau đây:

  • Không cần thế chấp tài sản và đa số không phát sinh thêm phí dịch;
  • Dễ dàng đăng ký online và xác nhận thông tin qua điện thoại. Đối với kênh đăng ký online, ngân hàng hay tổ chức tài chính, họ đều xây dựng những nền tảng cho vay trực tuyến. Chính vì vậy, khách hàng có thể đăng ký vay từ bất kỳ nơi nào với những hướng dẫn cụ thể từ các ứng dụng;
  • Quá trình xác nhận thông tin cực kỳ tiện lợi khi chỉ cần xác nhận thông tin qua điện thoại hoặc email. Do đó, khách hàng không cần phải tốn thời gian và công sức ra tận các điểm giao dịch;
  • Số tiền cho vay lên đến 300 triệu đồng tùy thuộc vào nhu cầu, uy tín và lịch sử tín dụng của khách hàng;
  • Mọi thông tin về khoản vay đều minh bạch, thể hiện rõ ràng như số tiền vay. Mức lãi suất, kỳ hạn thanh toán và số tiền trả góp hàng tháng của bạn sẽ được trình bày cụ thể trên thỏa thuận cho vay.

Rủi ro của hình thức vay tiền nhanh

Để đảm bảo độ “nhanh” của loại hình tín chấp này, nhiều ứng dụng chấp nhận bỏ qua những giai đoạn kiểm tra khắt khe như trong các thủ tục xin cho vay khác tại ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng. Chính vì vậy, hình thức này cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro.

  • Lãi suất tiền vay cao so với các hình thức vay khác: Do không cần thế chấp tài sản khi toàn bộ khoản vay đều được thực hiện trên uy tín của khách hàng. Lãi suất vay tiền nhanh thường cao hơn lãi suất cho vay có tài sản đảm bảo. Trong khi đó, giá trị của khoản vay tiền nhanh thường nhỏ nên thường dẫn đến tình trạng chủ quan của khách hàng dẫn đến nợ quá hạn;
  • Dễ sinh ra nợ xấu: Cũng vì nguyên nhân không cần thế chấp, khách hàng khi vay tiền nhanh có ít trách nhiệm với khoản vay của mình hơn, dẫn đến việc dễ sinh ra nợ xấu. Để khắc phục vấn đề này, các kênh cho vay nhanh, đặc biệt là đối với ngân hàng cũng như tổ chức tín dụng thường có bộ phận thu hồi nợ chuyên nghiệp. Họ chính là người sẽ luôn hỗ trợ nhắc nhở và lên kế hoạch trả nợ nhằm giảm thiểu rủi ro nợ xấu cho chính khách hàng.
  • Nhiều ứng dụng cho vay nhanh trực tuyến xuất hiện làm lũng đoạn thị trường cho vay. Vay tiền nhanh hiện nhu cầu lớn của số lượng đông khách hàng. Chính vì vậy, đây cũng là mảnh đất màu mỡ cho những đối tượng xấu, xây dựng những ứng dụng ảo nhằm khai thác thông tin cá nhân của khách hàng cũng như sử dụng nhiều cách thức nhằm chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Một số ứng dụng cho vay tiền nhanh uy tín

ATM Online

ATM Online là pháp nhận có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn tài chính, các khoản vay cầm cố từ 3 – 10 triệu đồng với thời hạn trả góp từ 3 đến 6 tháng. Các khoản vay đều được cung cấp bởi các đối tác tin cậy của công ty.

Độ tuổi được hỗ trợ22-60 tuổi
Số tiền vay3-10 triệu đồng
Lãi suất12%/ năm
Thời gian giải ngân5 phút sau khi hồ sơ được duyệt
Điều kiện đăng ký– Công dân Việt Nam
– CMND còn hiệu lực
– Thu nhập hàng tháng ổn định
– Có tài sản đảm bảo theo cam kết về điều kiện vay với bên cho vay
Websitewww.atmonline.vn

OnCredit

Công ty OnCredit là công ty cung cấp chuyên dịch vụ tư vấn và kết nối tài chính cho mọi người. OnCredit sẽ hỗ trợ tài chính cho bạn khi bạn cần nó nhất.

Đặc biệt, các dịch vụ được cung cấp tại đây luôn được bảo đảm theo tiêu chí làm việc trung thực và cởi mở, và đặc biệt không gọi cho người thân hoặc nơi làm việc trong khi đảm bảo bảo vệ dữ liệu cá nhân cho khách hàng.

Độ tuổi được hỗ trợ18-60 tuổi
Số tiền vay500,000 -15 triệu đồng
Lãi suất0% lãi + 0% phí trong lần vay đầu tiên (1 triệu)
Thời gian giải ngânTrong vòng 24 giờ sau khi hồ sơ được duyệt
Điều kiện đăng ký– Công dân Việt Nam
– Có việc làm, thu nhập ổn định
– Cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng
Websitewww.oncredit.vn

Money Cat

MoneyCat là nền tảng tư vấn và cung cấp các dịch vụ tài chính, là một phần của cấu trúc tài chính lớn hoạt động tại các quốc gia như Việt Nam và Philippines. Đây dường như là dịch vụ cho vay tiền nhanh duy nhất trên thị trường hiện nay có các hỗ trợ riêng biệt cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Nếu bị ảnh hưởng bởi Covid-19 và không có khả năng thanh toán đúng hẹn, khách vay chỉ cần chuẩn bị các thông tin để chứng minh và xác nhận tình trạng hiện nay của bạn như bảng lương hoặc tình trạng nghề nghiệp từ công ty,…và gửi đến nền tảng này để được hỗ trợ.

Độ tuổi được hỗ trợ22-60 tuổi
Số tiền vay1 -10 triệu đồng
Lãi suất0% lãi + 0% phí trong lần vay đầu tiên
Thời gian giải ngânTrong vòng 24 giờ sau khi hồ sơ được duyệt
Điều kiện đăng ký– Công dân Việt Nam
– Cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng
Websitewww.moneycat.vn

Crezu

Crezu là thương hiệu của công ty Fininity Ltd theo số đăng ký 14523902, địa chỉ: phố Tartu, 84а, Tallinn, 10112, Estonia. Dịch vụ Crezu tập hợp các đề xuất vay cho khách hàng, đóng vai trò trung gian giữa khách hàng và đơn vị tài chính được cấp phép. Hơn 300 ngàn người vay đã lựa chọn Crezu bởi dịch vụ tiện lợi, đơn giản và minh bạch.

Độ tuổi được hỗ trợ20-55 tuổi
Kỳ hạn vay91 ngày
Số tiền vayTới 10 triệu đồng
Lãi suất16%/ năm
Thời gian giải ngân10 phút sau khi đăng ký
Điều kiện đăng ký– Công dân Việt Nam
– Có CMND còn hiệu lực
– Có tài khoản ngân hàng còn hiệu lực
Websitewww.crezu.vn 

Kết luận

Nhìn chung, vay tiền nhanh là một giải pháp thuận tiện nhất trong trường hợp bạn đang cần tiền một cách đột xuất và cần giải ngân trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, để có thể thực hiện tránh các rủi ro như bị lừa đảo, khai thác thông tin cá nhân, bạn cần thực sự tỉnh táo và lựa chọn thật kỹ càng những ứng dụng cho vay trực tuyến. Nếu bạn chưa biết sử dụng nền tảng nào, hãy thử cân nhắc một vài gợi ý của chúng tôi như trên xem sao.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *