Hỗ trợ vay vốn và các hình thức cho vay sinh viên phổ biến

Ngày nay, vay vốn sinh viên đang có nhu cầu cao hơn bao giờ hết. Cho vay sinh viên không chỉ là hỗ trợ con đường học vấn tương lai của các bạn trẻ, mà còn đáp ứng nhiều nhu cầu về vật chất như điện thoại, laptop, xe máy,… Tuy vậy, có rất nhiều công ty/trang web cho sinh viên vay tiền đóng học phí dưới dạng vay nặng lãi. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về việc vay tiền trả góp dành cho sinh viên cũng như hướng dẫn vay tiền sinh viên online nhanh nhất, uy tín nhất.

Các hình thức vay vốn sinh viên từ ngân hàng

Để trả lời câu hỏi sinh viên vay tiền ở đâu, hình thức phổ biến nhất không thể bỏ qua là ngân hàng. Từ thời bố mẹ chúng ta, ngân hàng đã luôn là chủ nợ lớn nhất. Vậy ngân hàng sẽ cho vay sinh viên thế nào? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé:

 • Cho vay qua hình thức tín chấp, không cần tài sản đảm bảo mà dựa vào uy tín cá nhân. Hình thức này chỉ dành cho sinh viên đã đi làm, có thu nhập đều đặn.
 • Vay vốn từ quỹ tín dụng xã hội như quỹ khuyến học, quỹ sinh viên, quỹ từ thiện,… Hình thức này cũng có khá nhiều điều kiện khắt khe để bạn vay tiền học đại học.
 • Vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội, nơi hỗ trợ vốn cho đối tượng hộ nghèo và đối tượng chính sách từ ngân sách nhà nước. Bạn sẽ cần đầy đủ giấy tờ chứng minh từ các cấp có thẩm quyền để được vay tiền.
 • Vay ngân hàng bằng thẻ tín dụng (Credit card) là hình thức nhanh gọn, nhưng nếu bạn không kịp trả tiền đúng hạn thì sẽ phải chịu khoản phạt và lãi không nhỏ.
 • Nhận hỗ trợ vay vốn sinh viên từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.
sinh viên vay tiền ở đâu

Dễ nhận thấy rằng, các hình thức hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng thường rất uy tín. nhưng sẽ phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu khắt khe về thủ tục và giấy tờ. Đây là điều rất nhiều sinh viên e ngại. Vô hình trung, con đường đến trường sẽ trở nên xa rời hơn bao giờ hết.

Điều kiện cho sinh viên vay tiền của ngân hàng

Nhiều người khá bất ngờ về chuyện vay tiền sinh viên tại các ngân hàng. Thường thì người ta sẽ vay thế chấp để mua nhà, mua xe mà thôi. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến Ngân hàng Chính sách xã hội tại các địa phương để vay tiền nếu đủ điều kiện. Vay sinh viên lãi suất thấp một lần tại ngân hàng phải thỏa mãn các tiêu chí dưới đây:

 • Độ tuổi lớn hơn 20, là công dân Việt Nam.
 • Có hộ khẩu, giấy tạm trú hợp pháp tại ngân hàng chính sách địa phương.
 • Có giấy chứng thực đối tượng chính sách từ UBND, MTTQ tại nơi cư trú.
 • Giấy nhập học nếu là tân sinh viên và giấy xác nhận của trường nếu là sinh viên năm 2 trở lên.
 • Không có các hành vi vi phạm trật tự xã hội hoặc tiền án, tiền sự.
 • Không có hồ sơ nợ xấu tại các tổ chức tín dụng.
vay vốn sinh viên

Cách tính lãi suất cho vay sinh viên tại ngân hàng

Tại ngân hàng, lãi suất vay sinh viên sẽ khá “mềm” vì mang tính chất tương trợ. Lãi suất thường được áp dụng khoảng 0.6%/tháng, tính từ lúc sinh viên nhận khoản vay. Tuy nhiên, nếu bạn chậm trả lãi, ngân hàng sẽ phạt tới 130% lãi suất cho vay. Cá biệt, có ngân hàng phạt đến 150% lãi suất vay vốn. Sau khi ra trường chậm nhất 1 năm, bạn phải hoàn trả tiền vay và lãi vay. Sinh viên có thể tham khảo hạn mức cho vay một số nhà băng dưới đây:

Ngân hàngLãi vayHạn mức vayThời gian cho vay
Chính sách Xã hội0.65%/tháng4 triệu đồng/thángĐến khi ra trường
Vietcombank0.5%/tháng500 triệu đồng12 – 60 tháng
TPBank7.1% – 8.6%/năm3 triệu đồng/lần6 tháng
BIDV0.6%/thángHọc phí năm học3 năm
Sacombank0.5%/tháng8 triệu đồng/thángĐến khi ra trường
Agribank0.65%/tháng1.250.000 đồng/thángĐến khi ra trường
Vietinbank7.7%/năm80% chi phí du học120 tháng

Một số lưu ý vay vốn sinh viên an toàn, tránh rủi ro

Khi không có tiền thì rất khổ, nhưng vay được vốn mà không cẩn thận sẽ ảnh hưởng tới vấn đề tự do tài chính sau này. Chúng tôi đã tổng hợp một số mẹo và lưu ý nhằm hỗ trợ vay vốn sinh viên cho các bạn trẻ an toàn, tối ưu rủi ro nhất có thể.

 • Chọn đơn vị cho vay dễ dàng, minh bạch, tránh bẫy tín dụng đen, có mức lãi suất dưới 20%/năm như nhà nước quy định. Đặc biệt, đơn vị cho vay phải có giấy phép kinh doanh hợp pháp và thông tin được công bố rộng rãi, rõ ràng.
 • Chọn lãi suất và thời hạn vay hợp lý, bạn nên vay đủ số tiền cần thiết thay vì vay quá mức. Nếu chọn vay vốn sinh viên từ ngân hàng, bạn nên so sánh lãi suất và thời hạn vay để tìm ra ngân hàng cung cấp gói vay phù hợp nhất.
 • Phải cân đo đong đếm kỹ để đảm bảo khả năng trả nợ đúng hạn. Nếu trễ hạn trả nợ, bạn sẽ bị phạt tiền khá nhiều và bị liệt vào “blacklist” tín dụng. Ngoài ra, vì đã đủ 18 tuổi khi vay vốn, bạn có nguy cơ phải chịu trách nhiệm pháp lý nếu nợ vay ngân hàng.
 • Đọc kỹ hợp đồng cho vay sinh viên của bất cứ đơn vị nào. Một số mục cần chú ý là: Khoản vay, lãi suất, thời hạn thanh toán, phí phạt và các phụ phí đi kèm. Đôi lúc, kẽ hở pháp lý trên hợp đồng sẽ khiến bạn bị lừa vay với lãi suất cao hơn.

Hướng dẫn vay tiền sinh viên qua app online

Tạm bỏ qua hình thức vay vốn nhà nước với nhiều thủ tục rườm rà, vay tiền sinh viên như thế nào nhanh chóng và an toàn? Hình thức cho vay tư nhân cực nhanh hay qua app online sẽ là chân ái của các bạn trẻ. Sinh viên nên tích cực tìm hiểu hơn các lựa chọn vay vốn dễ chịu. Cùng xem qua hướng dẫn vay tiền qua app online bên dưới nhé:

Bước 1: Bạn hãy tham khảo và chọn một trong các dịch vụ vay vốn sinh viên uy tín đã được kiểm định thuộc bảng xếp hạng Cashrobot.

vay tiền sinh viên như thế nào

Bước 2: Đăng ký hồ sơ vay vốn bằng cách điền chính xác các thông tin như họ tên, số thẻ CCCD (còn hiệu lực), số điện thoại và thông tin liên hệ nói chung.

Bước 3: Chụp hình 2 mặt thẻ CCCD hoặc CMND, đi kèm với 1 hình chân dung rõ ràng để cập nhật hồ sơ đăng ký.

vay tiền sinh viên online

Bước 4: Chờ đơn vị cho vay kiểm tra và phê duyệt hồ sơ vay vốn. Bạn sẽ được liên hệ nếu cần thiết.

Bước 5: Chọn số lượng tiền cần vay và chọn nhận khoản vay nhanh chóng. Khoản vốn vay sẽ được chuyển về tài khoản ngân hàng hoặc địa chỉ ví điện tử của bạn. Thời gian nhận được vốn sẽ không quá 1 ngày nhờ dịch vụ cho vay sinh viên 24/7.

vay tiền sinh viên như thế nào

Với kinh nghiệm thực chiến trong lĩnh vực tài chính và thái độ chuyên nghiệp, chúng tôi tự tin hỗ trợ vay tiền sinh viên online uy nhất, nhanh chóng và hợp pháp. Hy vọng bài viết trên và những lời khuyên hữu ích sẽ giúp ích bạn trong quá trình vay vốn sinh viên, hướng tới một tương lai vật chất đầy đủ hơn. Chúc bạn đọc thành công hơn trong cuộc sống!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *