Một vài thông tin cần biết về vay tiêu dùng tại SHB Finance

Các sản phẩm cho vay tiều dùng tại SHB Finance đang nhận được sư quan tâm lớn từ đông đảo khách hàng. Cho dù đây là sản phẩm không phải quá mới mẻ trên thị trường, nhưng tại sao lại thu hút đến vậy. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lý do nhé!

SHB Finance là gì?

Nghe đến cái tên SHB Finance, khách hàng sẽ hình dung ngay đến ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB). Thực chất, SHB Finance lại là một doanh nghiệp riêng biệt với tên đăng ký kinh doanh là Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội. Dĩ nhiên, hai doanh nghiệp này có sự liên kết nhưng lại độc lập về tài chính, tư cách pháp nhân.

Cụ thể, Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội chính thức hoạt động vào ngày 28/03/2017 với mã số đăng ký doanh nghiệp là 0107779290. Công ty đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp giấy phép hoạt động số 77/GP-NHNN vào ngày 12/12/2016.

Mạng lưới dịch vụ của SHB Finance hiện đang trải khắp 40 tỉnh thành phố trọng điểm. Các sản phẩm cho vay tín chấp của SHB tập trung vào đối tượng khách hàng có thu nhập khiêm tốn.

Điều kiện khi vay SHB Finance

Để có thể tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng, SHB Finance cũng giảm tải nhiều điều kiện cho vay. Nhìn chung, điều kiện để vay tại đây khá đơn giản như sau:

 • Công dân Việt Nam từ 20 – 59;
 • Công dân sở hữu CMND/CCCD còn hiệu lực và hộ khẩu thường trú;
 • Công dân không có lịch sử nợ xấu tại các đơn vị tín dụng khác. Tuy nhiên nếu đang vay nợ tại một tổ chức khác, họ vẫn có cơ hội tiếp cận đến khoản vay của SHB Finance.

Bên cạnh đó, với những sản phẩm cho vay khác nhau, khách hàng sẽ được yêu cầu bổ sung một vài loại giấy tờ khác nhau.

Các sản phẩm cho vay tín chấp tại SHB Finance

Hạn mức và lãi suất cho vay theo các sản phẩm

Hình thức vayĐiều kiệnKỳ hạnHạn mứcLãi suấtHồ sơ
Vay theo bảng lươngNgoài các điều kiện trên, khách hàng là cán bộ công nhân viên có thu nhập từ 3 triệuTối đa 36 tháng10 – 70 triệu đồng1,81%/ thángNhận lương bằng chuyển khoản: bổ sung hợp đồng lao động, sao kê lương 3 tháng;Nhận lương bằng tiền mặt: Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, mã số thẻ BHYT
Vay tự kinh doanhKhách hàng là người cần tiền cho hoạt động kinh doanh, buôn bán,…6 – 36 tháng10 – 100 triệu1.81 – 2.7%/thánKhách vay cần bổ sung giấy đề nghị vay vốn, giấy tờ chứng minh hoạt động kinh doanh, giấy tờ quyết toán thuế.
Vay tín chấp khách hàng làm công việc tự doKhách hàng không có bảng lương hoặc đang cần vay gấp6 – 36 thángTối đa 50 triệu1.91 – 2.7%/thángKhách hàng cần bổ sung giấy đề nghị vay vốn, hóa đơn thanh toán dịch vụ (Điện nước, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, cà vẹt xe, sao kê tài khoản ngân hàng, hóa đơn điện nước gần nhất)

Lưu ý về các loại phí phát sinh khi giao dịch trên SHB Finance

Hiện tại, ngoài khoản lãi phải thanh toán cùng với khoản vay, khách hàng cần lưu ý một vài loại phí có thẻ phát sinh khi giao dịch tại đây. Cụ thể các loại phí đó là:

 • Phí phạt đáo hạn trước 06 kỳ trả nợ đầu tiên: 5% trên dư nợ gốc trong kỳ hạn tại ngày xử lý trả nợ trước hạn;
 • Phí phạt đáo hạn sau 06 kỳ trả nợ đầu tiên: 4% trên dư nợ gốc trong hạn tại ngày xử lý trả nợ trước hạn;
 • Phí dịch vụ: 12.000đ/1 lần giao dịch.
 • Phí duy trì và quản lý tài khoản quản lý tiền vay (nếu có). Loại phí này được thu một lần tại kỳ trả nợ đầu tiên hoặc thời điểm khác theo thỏa thuận giữa khách vay và SHB Finance.
 • Phí cam kết rút vốn (nếu có). Loại phí này sẽ được tính nếu khách hàng đăng ký tham gia các sản phẩm có áp dụng chính sách thu phí này.

Với kha khá loại phí có thể phát sinh, khách hàng cần đặc biệt đọc kỹ mọi điều khoản vay trong hợp đồng. Hoặc khách vay có thể liên hệ tới SHB Finance để nhận được các thông tin tư vấn cụ thể qua: Hotline 1900 2198 hoặc email hỗ trợ cskh@shbfinance.com.vn.

Các hình thức thanh toán tiền vay SHB Finance

SHB Finance mang đến nhiều hình thức thanh toán khác nhau cho khách hàng chọn lựa phụ thuộc vào khả năng và sự thuận tiện của cá nhân. Đến kỳ hạn thanh toán, khách vay có thể lựa chọn một trong những hình thức thanh toán như sau:

Thanh toán thông qua chi nhánh ngân hàng/điểm thu hộ

Khách vay có thể đến trực tiếp các chi nhánh ngân hàng hoặc các điểm thu hộ như Viettel Store, Viettle Telecom để thực hiện chuyển tiền thanh toán khoản vay hàng tháng. Các bước thanh toán được thực hiện như sau:

·       Bước 1: Khách hàng cung cấp số hợp đồng vay, số tiền thanh toán.

·       Bước 2: Giao dịch viên xác nhận thông tin, thu tiền và gửi lại biên lai thanh toán cho khách hàng.

Lưu ý: khách vay cần giữ lại biên lai để đối chiếu trong các trường hợp có tranh chấp về sau.

Thanh toán chuyển khoản qua Internet banking

Hiện tại, SHB Finance chỉ có một tài khoản thụ hưởng duy nhất theo thông tin dưới đây. Chính vì vậy, khách hàng cần đặc biệt lưu ý tuyệt đối không chuyển vào bất kỳ tài khoản nào khác:

 • Tên người thụ hưởng: Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội.
 • Số tài khoản thụ hưởng: 1111686868.
 • Ngân hàng thụ hưởng: Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (Chi nhánh Hàn Thuyên).
 • Nội dung chuyển khoản: Số hợp đồng vay vốn _Họ và tên_Số CMND/thẻ CCCD.

Thanh toán thông qua Momo

Khách hàng hoàn toàn có thể thanh toán qua Momo chỉ với vài thao tác cơ bản ngay tại nhà. Các bước thanh toán được như sau:

 • Đăng nhập vào tài khoản Momo cá nhân, chọn “Tất cả dịch vụ/Thanh toán vay tiêu dùng”.
 • Nhập số hợp đồng khoản vay, nhấn “Xác nhận”.
 • Kiểm tra thông tin, chọn hình thức thanh toán và tiến hành chuyển tiền.

Ưu điểm và hạn chế khi vay tiêu dùng cá nhân tại SHB Finance

Ưu điểm

Giữa thị trường tài chính cạnh tranh như hiện nay, không dễ gì để một sản phẩm non trẻ như SHB Finance có thể nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Cụ thể, dịch vụ của SHB Finance mang những đặc điểm nổi bật như sau:

 • Khách hàng có thể đăng ký vay trực tuyến 100%. Để tiết kiệm thời gian cho khách hàng, SHB Finance đã phát triển nền tảng hỗ trợ các hoạt động gửi hồ sơ đăng ký vay online. Do vậy, khách hàng có thể gửi đăng ký tại bất kỳ địa điểm nào, miễn là có mạng Internet.
 • Vay tiền không cần tài sản đảm bảo. Để có thể tập trung vào đối tượng khách hàng phổ thông, SHB Finance mang đến sản phẩm cho vay tín chấp mà không cần thế chấp bất kỳ một tài sản nào. Điều này khiến cho một sản phẩm cho vay uy tín như SHB Finance trở nên dễ tiếp cận hơn bao giờ hết.
 • Giải ngân nhanh chóng, chỉ sau 12 – 24 giờ. Khách vay khi tìm đến bất kỳ một đơn vị cho vay nào, chắc hẳn họ đang có nhu cầu rất bức thiết. Giải quyết mọi trường hợp nhanh gọn và giải ngân nhanh chóng chính là cách mà SHB Finance muốn hỗ trợ cho khách hàng của mình.
 • Thời hạn cho vay linh hoạt đến 36 tháng. Khác với các nền tảng hay ứng dụng cho vay tiền nhanh khác, kỳ hạn vay của SHB Finance khá dài. Thông thường, thời gian cho vay tại các tổ chức khác thường tối đa đến 18 tháng. Tuy nhiên để khách hàng có thể có nhiều thời gian hơn để thanh toán khoản vay, SHB Finance đã lựa chọn kỳ hạn vay dài hơn.
 • Hạn mức cho vay cao. Với các giấy tờ cơ bản như được nhắc tới ở trên, SHB Finance mang đến hạn mức vay khác xông xênh cho khách hàng. Số tiền này không lớn như hình thức vay thế chấp tại ngân hàng nhưng cũng là khoản rủi ro lớn mà đơn vị này chấp nhận.

Hạn chế

 • Lãi suất vay tín chấp SHB Finance khá cao. Vẫn biết rằng, với hình thức cho vay tiêu dùng không cần tài sản đảm bảo, lãi suất thường cao hơn bình thường. Nhưng mức lãi suất mà đơn vị này đưa ra cao hơn nhiều lãi suất của các đơn vị khác. Chính điều này, đôi khi tạo ra tâm lý e ngại của khách hàng là người lao động khi tìm đến SHB Finance.
 • Khách hàng phải chứng minh thu nhập tối thiểu 3 triệu đồng/tháng. Với nhiều đối tượng là cán bộ, công nhân,… việc chứng minh thu nhập khác đơn giản. Tuy nhiên đối với người lao động tự do, đây là vấn đề không dễ dàng để giải quyết.
 • Khách vay phải trả tiền phạt đáo hạn. Đây là điểm khách hàng cần lưu ý khi tiếp cận khoản vay tại SHB Finance. Khách vay cần xem lãi suất hay mức phí phạt trả trước ra sao để tránh các tranh chấp có thể phát sinh về sau.

Kết luận

SHB Finance với sự rõ ràng và minh bạch về thông tin như trên là địa chỉ đáng tin cậy cho các khách hàng có nhu cầu vay tiêu dùng cá nhân. Nếu như còn đang chần chừ, khách hàng đừng ngại ngần mà liên hệ trực tiếp với đơn vị này qua các kênh chăm sóc khách hàng của SHB Finance. Chắc chắn đội ngũ nhân viên của công ty sẵn sàng làm hài lòng mọi nghi vấn của bạn.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *