Đôi điều cần biết về nền tảng tài chính trực tuyến – Tima

Tima là thương hiệu khá uy tín trong thị trường cho vay tài chính hiện nay ở Việt Nam với sản phẩm và dịch vụ đa dạng. Bên cạnh đó, hình thức vay qua sàn P2P cũng mang đến những trải nghiệm mới mẻ và thú vị cho khách hàng thông qua Tima.

Một vài thông tin cơ bản về Tima

Tima được thành lập theo mô hình hoạt động cho vay ngang hàng (P2P) vào năm 2015. Thực chất, đây là sàn giao dịch trực tuyến kết nối người người vay và cho vay được điều hành. Công ty và nền tảng này có nền tảng tài chính rất mạnh khi được Quỹ đầu tư ngoại Belt Road Capital Management (BRCM) đầu tư 3 triệu USD vào năm 2018. Đây cũng là một cú hích cho sự phát triển mở rộng của Tima trong thị trường tài chính.

Tima tại Việt Nam chính thức hoạt động vào năm 2016 với mã số thuế là 0107333139. Nền tảng này được điều hành bởi Công ty CP Tập đoàn Tima. Một vài thông tin về pháp nhân này cũng như các đối tác của công ty được thể hiện rõ ràng qua nhiều phương tiện tìm kiếm. Chính vì vậy, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng bất kỳ dịch vụ nào trên nền tảng này.

Thông tin chung

Tên công tyCông ty Cổ phần Tập đoàn Tima
Mã số ĐKKD0107333139
Trụ sởP 207,01, tầng M,tòa nhà N01A Golden land, 275 Nguyễn Trãi, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Ngày hoạt động24/2/2016
Đối tác về bảo hiểm khoản vayCông ty bảo hiểm ngân hàng Vietinbank ( Vietinbank Insuarance)
Đối tác về ngân hàngNgân hàng Nam Á Bank
Đối tác về đầu tưQuỹ đầu tư Belt Road Capital Management
Websitewww.tima.vn
Hotline1900 633 688
Email hỗ trợsupport@tima.vn

Nhìn chung, Tima hoạt động như một nơi trung gian để người có nhu cầu vay và cho vay gặp nhau. Họ sẽ được kết nối trực tiếp với nhau thông qua ứng dụng bằng cách gặp mặt trực tiếp hoặc có thể thông qua dịch vụ hỗ trợ của Tima. Đặc biệt, chính người vay sẽ là người duyệt yêu cầu vay và chuyển tiền vay cho người vay chứ không phải là Tima.  Tất cả những hoạt động vay sẽ đều có điều khoản rõ ràng và hợp đồng cụ thể như giao dịch tại ngân hàng hay các công ty tài chính.

Điều kiện vay tiền tại Tima

Mặc dù là nền tảng trung gian, nhưng Tima cũng quy định khá rõ ràng về điều kiện cho những người có nguyện vọng vay. Tuy nhiên, các điều kiện này không hề khắt khe như tại các ngân hàng đâu. Điều kiện vay tiền rất đơn giản và thậm chí tỷ lệ duyệt hồ sơ đăng ký thành công tại Tima lên tới 95%. Cụ thể, khách vay cần đáp ứng những điều kiện như sau:

 • Công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 – 60 tuổi;
 • Công dân đang sinh sống và làm việc thường xuyên tại khu vực được hỗ trợ bao gồm Hà Nội và TP HCM;
 • Với các sản phẩm cho vay cụ thể, Tima sẽ yêu cầu khách hàng bổ sung một vài giấy tờ như:
  • Hóa đơn điện/nước có giá trị trên 300.000 VNĐ/tháng trong 3 tháng gần nhất;
  • Bảng lương hoặc sao kê lương;
  • Đăng ký xe máy hoặc đăng ký xe ô tô;
  • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ còn hiệu lực trên 1 năm;

Các sản phẩm và lãi suất Tima cung cấp

Các sản phẩm cho vay tại Tima

Tima mang đến rất nhiều sản phẩm dựa trên loại hồ sơ giấy tờ mà khách hàng có. Nếu khách hàng đảm bảo hồ sơ, họ có thể nhận được khoản vay qua đăng ký trực tuyến ngay trong ngày. Hiện tại, nền tảng này mang đến rất nhiều gói vay tín chấp. Trong đó, nổi bật là các loại hình với những đặc điểm đáng chú ý như sau:

Hình thứcĐặc điểm
Vay trả gópĐây là hình thức vay nhanh tiện lợi nhất của Tima khi khách có thể vay và nhận tiền ngay trong ngày. Khách vay chỉ cần đăng ký xe máy hoặc xe ô tô (cà vẹt) để nhận được khoản vay:
– Vay tiền theo cà vẹt xe máy nhận được khoản vay đến 30 triệu. Kỳ hạn vay trong 9 tháng, 12 tháng. 
– Vay tiền theo cavet xe ô tôcó thể nhận được khoản vay từ 20 – 300 triệu với thời hạn vay 3 tháng – 6 tháng – 9 tháng – 12 tháng. 
Lưu ý: với khoản vay < 100 triệu, khách hàng không cần chứng minh thu nhập. 
Vay tín chấp theo lươngKhách hàng nhận lương theo tiền mặt cần cung cấp bảng lương. Hạn mức cho vay sẽ gấp 5 lần thu nhập hàng tháng và tối đa 50 triệu đồng. 
Khách hàng nhận lương chuyển khoản cần cung cấp sao kê ngân hàng. Số tiền có thể vay gấp từ 5 đến 7 lần mức lương hàng tháng được lĩnh trong thực tế. 
Vay theo sổ hộ khẩuÁp dụng cho khách hàng có sổ hộ khẩu gốc tại nơi cư trú là Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.
Hạn mức vay từ 5 đến 50 triệu.
Kỳ hạn vay gồm 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng.
Hình thức thanh toán: Trả góp cả gốc và lãi định kỳ hàng tháng.

Ngoài các hình thức trên, Tima còn hỗ trợ cho vay theo sim, theo hóa đơn điện nước, vay mua nhà trả góp, vay cầm cố ô tô đang thế chấp ngân hàng, vay mua ô tô trả góp. Các hình thức vay này cũng khá đơn giản và tiện lợi cho cả người vay và người cho vay. Khách hàng có thể truy cập vào website của Tima để tìm hiểu thêm thông tin.

Lãi suất cho vay tại Tima

Lãi suất của Tima đặc biệt ưu đãi hơn so với các mức lãi suất khác mà các ứng dụng hay tổ chức tín dụng khác đưa ra trên thị trường. Bởi tại Tima, người vay sẽ được kết nối trực tiếp với người cho vay mà không thông qua trung gian.

Hiện nay, Tima đang áp dụng mức lãi suất chỉ từ 1,5%/tháng, khoảng 18%/năm cho các khoản vay tín chấp. Bên cạnh đó, lãi suất vay thế chấp cũng sẽ phụ thuộc vào thỏa thuận giữa hai bên vay và cho vay và vào điểm xếp hạng tín dụng.

Làm thế nào để trở thành nhà đầu trên Tima?

Điều khiến Tima trở nên khác biệt chính là nền tảng này vừa đáp ứng được nhu cầu vay tiền của khách hàng. Chúng còn giúp các nhà đầu tư có thể sử dụng khoản tiền nhàn rỗi để sinh lời khi quyết định có duyệt yêu cầu vay từ người vay hay không.

Để trở thành người cho vay trên Tima, nhà đầu tư thực hiện theo các bước như sau:

 • Đăng ký đầu tư trên website;
 • Mở tài khoản trên app Tima Lender;
 • Mở tài khoản với ngân hàng liên kết;
 • Nhận và duyệt các đơn yêu cầu vay trên Tima Lender;

Với các bước đăng ký đơn giản như vậy, bạn hoàn tòa có thể giúp người có nhu cầu bằng tiền nhàn rỗi của mình. Thậm chí còn có khả năng sinh lời nhờ lãi suất cạnh tranh, không có rủi ro và quản lý rõ ràng trên Tima.

Ưu điểm và hạn chế khi vay tiền qua Tima

Ưu điểm

 • Tima mang đến nhiều loại hình cho vay phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng có nhu cầu khác nhau;
 • Tima hoạt động trên nền tảng cho vay ngang hàng, người vay có thể trực tiếp kết nối với người bán. Do vậy lãi suất được đưa ra khác cạnh tranh.
 • Thời gian đăng ký và duyệt hồ sơ nhanh chóng. Số tiền vay hầu hết được duyệt ngay trong ngày, khách hàng có thể chủ động được nguồn tiền và không mất công chờ đợi.
 • Khách hàng hàng có thể đăng ký khoản vay trực tuyến tại bất kỳ nơi đâu và được lựa chọn địa điểm ký hợp đồng.

Khi hồ sơ cho khoản vay được chấp thuận, Tima sẽ hỗ trợ mang hợp đồng tới địa chỉ khách hàng chỉ định. Vì vậy, khách hàng sẽ tiết kiệm được thời gian đi lại cho khách hàng.

 • Những khách hàng có nhu cầu đầu tư sinh lời có thể đăng ký tại Tima với tư cách là một nhà đầu tư;

Hạn chế

 • Hình thức cho vay ngang hàng (P2P) chưa được nhiều công ty đầu tư và phát triển. Chính vì vậy, khi chọn lựa địa chỉ để vay tiền, khách hàng chưa thể đưa ra so sánh về điểm này với Tima;
 • Khách hàng có thể sẽ phải chi trả nhiều loại phí như phí đáo hạn, phí trễ hạn, phí dịch vụ, phí tư vấn. Chính vì vậy, khách hàng cần tìm hiểu và đọc kỹ hợp đồng trước khi ký;
 • Phạm vi hỗ trợ của Tima còn hạn chế chỉ ở thành phố lớn. Do vậy phạm vi khách hàng của Tima cũng bị thu hẹp lại.

Kết luận

Trên đây là một vài thông tin cơ bản khách vay tiền tại Tima cần biết khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào trên nền tảng này. Khách vay cần đặc biệt lưu ý tìm hiểu kỹ mọi thông tin trước khi quyết định đăng ký vay để có một khoản vay phù hợp với nhu cầu và khả năng thanh toán của bản thân.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *