Tìm hiểu về nền tảng cho vay tiền nhanh Akulaku

Akulaku là nền tảng cho vay tiền khá mới mẻ đối với một bộ phận khách hàng. Tuy nhiên, ứng dụng này đã xuất hiện từ năm 2016 với phạm vi hoạt động tại một vài nước Đông Nam Á và sau đó là thị trường Việt Nam. Với sản phẩm dễ tiếp cận và phù hợp với nhiều đối tượng, Akulaku được đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Akulaku là gì?

Hiện nay, có rất nhiều hình thức cho vay tiền nhanh trực tuyến tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh những tổ chức nổi tiếng như FE Credit hay Home Credit, hoặc các ứng dụng hoạt động dưới sự quản lý của một pháp nhân, các ứng dụng thương mại điện tử có tính năng cho vay tiền cũng xuất hiện. Một trong số đó phải nhắc đến Akulaku.

Đây là một cái tên chưa thực sự phổ biến hiện nay nhưng thực chất nền tảng này cũng đã có thâm niên trên thị trường. Xuất hiện từ năm 2016, Akulaku hoạt động chủ yếu tại thị trường Indonesia, Malaysia, Philippines. Tại Việt Nam, ứng dụng Akulaku được giới thiệu thông qua việc thành lập công ty TNHH Silvrr Vision vào tháng 05 năm 2017 với Sàn giao dịch thương mại điện tử.

Thực chất, Akulaku là ứng dụng thương mại điện tử trên nền tảng di động, hỗ trợ vay tiền online, mua trả góp không cần thẻ tín dụng đầu tiên tại nước ta. Với những dịch vụ mà Akulaku cung cấp, khách hàng có thể mua trả góp tất cả các sản phẩm mà không cần trả tiền trước.

Khách hàng chỉ cần ngồi tại nhà và đăng ký tài khoản ngay trên chiếc điện thoại với vài thao tác đơn giản là có thể vay tiền hoặc mua sắm.

Điều kiện đăng ký vay tiền trên Akulaku

Vì đây là nền tảng cho vay tiền nhanh nên mọi điều kiện ràng buộc đối tượng khách hàng đều được Akulaku loại bỏ. Khách hàng chỉ cần đáp ứng một số điều kiện đơn giản như sau để tiếp cận được khoản vay của ứng dụng.

  • Là công dân Việt Nam, từ đủ 18 tuổi trở lên;
  • Đang là sinh viên hoặc người đi làm;
  • Có CMND hoặc thẻ CCCD hợp lệ;

Các sản phẩm Akulaku cung cấp

Hình thức vay tiền trực tuyến trên Akulaku

Vay tiền trực tuyến có lẽ là nhu cầu lớn nhất của khách hàng vào thời điểm này khi đại dịch đang ảnh hưởng đến thu nhập của nhiều người. Khách hàng chỉ cần đăng ký tài khoản trên nền tảng Akulaku, khách hàng sẽ được hỗ trợ vay tiền online nhanh với lãi suất rất thấp.

Hình thức vay tiền mặt từ Akulaku khá đơn giản và nhanh chóng. Chỉ với vài thao tác trên ứng dụng, khách hang sẽ nhận ngay số tiền đến 2 triệu, giải ngân sau vài phút vào tài khoản ngân hàng.

Hình thức mua trả góp trên Akulaku

Sau khi đăng ký thành công tài khoản trên ứng dụng, khách hàng còn có thể tiếp cận đến một dịch vụ khác đó là mua sắm trả góp. Akulaku sẽ cung cấp hạn mức tín dụng lên đến 8 triệu đồng để mua hàng trả góp. Đặc biệt, nền tảng này còn tặng thêm mã giảm giá 150k khi tải ứng dụng và đăng ký.

Có thể khẳng định rằng, Akulaku là dịch vụ đầu tiên tại Việt Nam cung cấp hình thức mua trả góp với lãi suất từ 0% như vậy. Giá sản phẩm sẽ rẻ hơn từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn đồng so với các ứng dụng khác mà hoàn toàn được phân phối từ các hãng như như Samsung, HTC, LG, Xiaomi…

Tuy nhiên không phải mọi sản phẩm trên nền tảng thương mại điện tử này đều được trả góp. Chính vì vậy, khách hàng phải kiểm tra kỹ mọi thông tin liên quan đến sản phẩm định mua để đăng ký mua với hình thức phù hợp.

Mở gian hàng cho cá nhân trên Akulaku

Được biết đến là một sàn thương mại điện tử, Akulaku giúp kết nối người tiêu dùng với các nhà cung cấp sản phẩm. Chính vì vậy, khách hàng có thể đăng ký là người bán hàng và mua bán các sản phẩm từ thiết bị điện tử đến công nghệ, thời trang, ăn uống,… tại đây.

Với tiềm năng của mình, Akulaku được đánh giá là một trong các kênh bán hàng phù hợp cho những ai đang muốn sử dụng chiến lược marketing cho cửa hàng của mình.

Hạn mức và lãi suất cho vay trên Alukaku

Hạn mức cho vay của Alukaku

Phụ thuộc vào đối tượng khách hàng là ai, Akulaku sẽ cung cấp các hạn mức cho vay khác nhau. Cụ thể:

  • Đối với khách hàng vay lần đầu tiên, hạn mức vay tối đa là 1,000,000 VND với thời hạn là 15 ngày.
  • Đối với khách hàng vay lần thứ hai trở đi, hạn mức sẽ được công ty nâng lên 1,500,000 VND hoặc 2,000,000 VND tùy từng khách hàng cụ thể. Tuy nhiên, khách hàng cần lưu ý cần có lịch sử thanh toán đúng hạn các khoản vay trước đó.

Lãi suất cho vay trên Alukaku

Khác với nhiều ứng dụng cho vay tiền nhanh khác, lãi suất cho vay trên Akulaku sẽ được xét duyệt dựa trên điểm tín dụng của từng khách hàng. Điểm tín dụng của khách hàng càng cao thì lãi suất với khoản vay càng thấp và ngược lại.

Do đó, khi vay tiền, khách hàng cần lưu ý thanh toán các khoản vay đúng hạn và đúng số tiền cần phải thanh toán. Thêm một lưu ý nữa đối với khách hàng, đó chính là từng đối tượng khách hàng sẽ được áp dụng từng gói vay riêng trong ngày. Vì vậy, khách hàng nên kiểm tra thêm các điều khoản riêng của gói vay được lựa chọn.

Thủ tục tiếp cận khoản cho vay trên Akulaku

Để tiếp cận các khoản vay của Akulaku, khách hàng cần tải xuống nền tảng này từ Google Play hoặc App Store. Sau đó, thực hiện từng bước theo hướng dẫn của nền tảng như sau:

Bước 1:Khách hàng điền thông tin theo yêu cầu của Akulaku
Bước 2:Hồ sơ qua dịch vụ vay tiêu dùng được Akulaku xét duyệt
Bước 3:Thời gian xét duyện yêu cầu đăng ký từ 1 đến 2 ngày làm việc
Bước 4:Tài khoản của khách hàng sẽ được kích hoạt tín dụng khi được xét duyệt thành công. Dựa vào thông tin hồ sơ, từng khách hàng sẽ được vay với số tiền khác nhau
Bước 5:Khách hàng sử dụng khoản tiền được cho vay để thanh toán hàng trả góp khi mua trên Akulaku.

Đối với việc mua sắm, khi khách hàng mua bất kì sản phẩm nào trên ứng dụng với hình thức trả góp, Akulaku sẽ sử dụng khoản tiền đã vay để thanh toán. Kéo theo đó, hàng tháng khách hàng sẽ trả tiền theo số tiền đã hiển thị khi bạn mua hàng.

Các hình thức thanh toán trên Akulaku

Akulaku hỗ trợ thanh toán khoản vay hoặc thanh toán khoản trả góp hàng tháng với nhiều cách thanh toán khác nhau. Điều này sẽ mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn. Bên cạnh đó, Akulaku cũng sẽ giảm thiểu việc khách hàng thanh toán chậm trễ do gặp lỗi trên hình thức thanh toán. Các hình thức thanh toán tại Akulaku như sau:

  • Thẻ ATM nội địa/Internet Banking, Thẻ Visa/Master Card;
  • Ví MoMo;
  • Cửa hàng tiện lợi như VinMart, Circle K…;
  • Chuyển khoản ngân hàng

Nếu thanh toán tại cửa hàng tiện lợi hoặc chuyển khoản ngân hàng, khách hàng phải giữ lại biên lai để đối chiếu khi cần thiết.

Kết luận

Akulaku đích thực là một ứng dụng khác đặc biệt bởi cách thức hoạt động cũng như dòng sản phẩm mà nó mang lại cho các khách hàng. Thực tế thì số tiền mà nền tảng này cho vay cũng không quá cao nếu so sánh với các app cho vay tiền nhanh khác. Tuy nhiên, với thực trạng hiện tại, các khoản vay cũng vừa đủ cho chi tiêu và khả năng thanh toán của khách hàng, đặc biệt là những người dân lao động phổ thông. Chắc chắn sắp tới, với tiềm năng của mình, ứng dụng này sẽ là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng Việt Nam.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *