Thẻ NAPAS là gì? Lợi ích bất ngờ khi sử dụng thẻ NAPAS

Hầu hết công dân Việt Nam đều sử dụng thẻ ngân hàng. Thẻ ngân hàng đáp ứng đa dạng mọi nhu cầu thanh toán trong và ngoài nước. Nếu bạn để ý, logo NAPAS sẽ xuất hiện ở góc phải của mọi thẻ ATM. Vậy thì NAPAS là gì, có phải là một ngân hàng lớn hay tổ chức tài chính? Dùng thẻ NAPAS đó thì nhận được lợi ích gì không? Cashrobot sẽ giải đáp tận tình những thắc mắc, giúp bạn tận dụng thẻ NAPAS một cách thông minh nhất.

Thẻ NAPAS là gì?

Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu sơ qua về NAPAS. Đọc qua tên gọi, phần lớn bạn đọc sẽ nghĩ đây là một tổ chức tài chính nước ngoài. Nhưng không, NAPAS là một công ty thanh toán Việt Nam với lịch sử hoạt động xấp xỉ 20 năm. Vai trò của công ty là làm trung gian cho các giao dịch thanh toán và chuyển mạch tài chính giữa các tổ chức tín dụng. Có thể nói rằng NAPAS dẫn đầu trên thị trường thanh toán điện tử và về hệ thống thanh toán bù trừ bán lẻ.

Thẻ NAPAS là thẻ ngân hàng sử dụng dịch vụ của NAPAS

Thẻ NAPAS chính là thẻ ngân hàng phát hành liên kết với dịch vụ của NAPAS. Các ngân hàng có thể hướng đến tệp người dùng to lớn hơn. Bạn có thể dùng thẻ NAPAS để thanh toán dịch vụ công, dịch vụ khách sạn và du lịch, hàng không,… 19.600 và 360.000 là số máy ATM và số máy POS mà NAPAS đang vận hành trên toàn quốc. Sản phẩm và dịch vụ của công ty bao phủ tới 120 triệu chủ thẻ cũng như các tổ chức tài chính trong và ngoài nước.

Đặc điểm của thẻ NAPAS

Cần phải làm rõ rằng công ty NAPAS không hề phát hành thẻ mà bạn đang sử dụng thẻ ATM của các ngân hàng liên kết với NAPAS. Nhờ tệp khách hàng rộng lớn, công ty đã tạo dựng được một liên minh ngân hàng. 100% các ngân hàng nội địa Việt Nam đều sử dụng dịch vụ của NAPAS. Thẻ NAPAS rất dễ nhận biết với logo trên thẻ, tương tự như thẻ Visa hay MasterCard. Thẻ NAPAS có tính bảo mật cực kỳ cao nhờ chip EMV nên khó bị làm giả.

NAPAS không trực tiếp phát hành thẻ

Khác biệt giữa thẻ NAPAS và thẻ ATM thông thường

Thẻ NAPAS vẫn sở hữu đầy đủ tính năng của thẻ ATM bình thường như thanh toán, rút tiền và gửi tiền. Điểm khác biệt nằm ở phạm vi thanh toán và độ bảo mật. Thẻ ATM NAPAS sử dụng được ở mọi cây ATM và máy POS của các ngân hàng thuộc liên minh NAPAS. Trong khi thẻ ATM thông thường sẽ bị giới hạn. Thứ hai, nhờ áp dụng công nghệ chip tiên tiến, thẻ ATM NAPAS có độ bảo mật thông tin cao hơn và ít bị làm giả. Người dùng còn có cơ hội nhận thêm ưu đãi nếu mua/bán dịch vụ tại các đơn vị thương mại liên kết với NAPAS.

Thẻ NAPAS có tính bảo mật cao hơn thẻ ATM

Khác biệt giữa thẻ NAPAS và thẻ Visa/MasterCard

Điểm chung của NAPAS và Visa/MasterCard là 3 đơn vị này đều không trực tiếp phát hành thẻ ngân hàng. Các công ty này chỉ cung cấp dịch vụ thanh toán liên kết với ngân hàng. Thẻ NAPAS có công dụng giống thẻ Visa và MasterCard. Tuy nhiên, thẻ NAPAS chỉ có thể sử dụng trong lãnh thổ Việt Nam còn thẻ Visa và MasterCard sử dụng được trên phạm vi toàn cầu. Đó chính là điểm khác biệt giữa thẻ thanh toán nội địa và thẻ thanh toán quốc tế.

Thẻ NAPAS chỉ sử dụng được trong lãnh thổ Việt Nam

Lợi ích khi sử dụng thẻ NAPAS thanh toán

Chắc hẳn bạn đã hiểu NAPAS là thẻ gì, nhưng liệu bạn biết đầy đủ công dụng của thẻ NAPAS dù sử dụng hàng ngày? Cùng tìm hiểu lợi ích của cổng thanh toán NAPAS nhé.

  • Thanh toán dịch vụ mọi lúc, mọi nơi trên toàn quốc, ngay cả online nhờ vào mạng lưới ngân hàng hợp tác với NAPAS.
  • Rút tiền/chuyển tiền tại tất cả các cây ATM NAPAS.
  • Chuyển tiền tức thời, nhận tiền trong nháy mắt.
  • Chuyển tiền qua điện thoại kèm tra cứu số dư và sao kê tài khoản trực tuyến.
  • Giảm phí giao dịch nhờ sự hỗ trợ của các ngân hàng thuộc liên minh NAPAS.
  • Nhận ưu đãi trên sàn thương mại điện tử, ví điện tử hoặc các ứng dụng đặt đồ ăn nếu thanh toán bằng thẻ NAPAS.
Thanh toán bằng thẻ NAPAS có rất nhiều lợi ích

Các dịch vụ hữu ích khi sử dụng thẻ NAPAS

Chuyển tiền NAPAS và thanh toán NAPAS là hai hoạt động cốt lõi của công ty. Bên cạnh đó, công ty thanh toán quốc gia còn triển khai hàng loạt dịch vụ sau để kiến tạo một hệ sinh thái.

Chuyển mạch thẻ NAPAS

Đây là dịch vụ của NAPAS giúp khách hàng của các thành viên liên minh thực hiện giao dịch qua lại trên mạng lưới ATM và POS của nhau. Các hoạt động giao dịch bao gồm: rút tiền, chuyển tiền, tra cứu số dư, in sao kê, mua bán hoặc đổi mã PIN bảo mật. Ví dụ, bạn mua đồ tại một cửa hàng sử dụng máy POS của Vietcombank cung cấp, nhưng bạn lại dùng thẻ ngân hàng của Sacombank. Thanh toán vẫn thực hiện bình thường nhờ dịch vụ từ NAPAS.

Thanh toán khác ngân hàng cùng thẻ NAPAS

Chuyển tiền NAPAS 24/7

Chuyển tiền NAPAS 24/7 là hình thức chuyển tiền nhanh dành cho khách hàng của thành viên liên minh NAPAS. Bạn có thể chuyển tiền và nhận tiền tức thời mọi nơi, mọi lúc, không giới hạn giờ hành chính. Hạn mức chuyển tiền tối đa là 300 triệu đồng/lần giao dịch. Phí dịch vụ không bị phân biệt dù chuyển khác ngân hàng hay thành phố. Kênh giao dịch rất đa dạng như Internet Banking, Mobile Banking, ATM, ví điện tử và quầy giao dịch trực tiếp.

Cổng thanh toán NAPAS

Đây là dịch vụ NAPAS cung cấp cho người sở hữu thẻ ghi nợ nội địa, thẻ tín dụng nội địa và quốc tế thanh toán trên các nền tảng online như trang thương mại điện tử, cửa hàng online. Các thẻ Visa và MasterCard đều có thể sử dụng dịch vụ, đặc biệt không giới hạn đồng tiền của các quốc gia. Khách hàng dễ dàng lưu lại thông tin thẻ mà không sợ lộ nhờ hệ thống mã hóa bảo mật. Đơn cử, bạn có thể sử dụng thẻ ghi nợ MB NAPAS để đặt hàng Shopee.

Chuyển tiền nhanh 24/7 cùng thẻ NAPAS

Nạp tiền NAPAS

Bạn có thể dùng thẻ hoặc tài khoản ngân hàng để nạp tiền dịch vụ trả trước cho các nhà cung cấp hợp tác với NAPAS. Tiền dịch vụ trả trước bao gồm tiền điện thoại, thẻ tín dụng, game, ví điện tử, nội dung trực tuyến (phim, học online),… Ví dụ, bạn có thể sử dụng Internet Banking của Vietcombank để nạp tiền điện thoại cho sim VinaPhone chính chủ.

Thanh toán hóa đơn NAPAS

Thanh toán NAPAS cho phép bạn sử dụng thẻ/tài khoản ngân hàng để chi trả hóa đơn của các đơn vị liên kết với NAPAS. Bạn có thể trả tiền viễn thông, tiền Internet, tiền bảo hiểm hay tiền truyền hình. Bên cạnh đó, việc trả lãi khi vay tiền nhanh tại website tài chính sẽ được chấp thuận qua cổng NAPAS. Đây cũng là phương thức trả nợ mà các công ty tài chính trong bảng xếp hạng Cashrobot cung cấp cho khách hàng.

Thanh toán hóa đơn trả sau qua dịch vụ NAPAS

Hướng dẫn thanh toán bằng thẻ NAPAS đơn giản

Thanh toán bằng thẻ ngân hàng NAPAS khi mua sắm không có gì khó, một giao dịch thường chỉ tốn chưa đến 5 phút. Giao dịch sẽ xảy ra ngay trên ứng dụng Mobile Banking hoặc Internet Banking. Theo dõi các bước thanh toán bằng thẻ NAPAS dưới đây nào:

Bước 1: Đăng nhập vào trang web của nhà cung cấp dịch vụ, chọn món hàng/dịch vụ cần thiết và chọn thanh toán qua thẻ ATM/tài khoản ngân hàng Việt Nam.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin để giao dịch trên cổng NAPAS. Các thông tin sẽ bao gồm: Số tiền, số thẻ, tên ngân hàng, tên chủ thẻ, hiệu lực thẻ và mã CVV (dành cho thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng).

Bước 3: Cổng thanh toán sẽ xác minh thông tin hợp lệ và gửi xác thực bằng phương thức SMS điện thoại hoặc mã OTP.

Bước 4: Nhập đúng đoạn mã được gửi qua email, tin nhắn SMS hoặc OTP để hoàn tất thanh toán qua NAPAS.

Thanh toán bằng thẻ NAPAS trực tuyến đơn giản

Trong trường hợp mã xác thực sai, NAPAS sẽ gửi lại mã code mới cho bạn. Tiền chuyển đi từ cổng NAPAS thường là tức thời. Nếu tài khoản bị trừ tiền mà chưa nhận được dịch vụ cần thiết, liên hệ với ngân hàng bạn làm thẻ và đợi quá trình kiểm tra để được hoàn tiền.

Danh sách các ngân hàng chấp nhận thẻ NAPAS

Hiện nay, có tổng cộng 42 ngân hàng trong và ngoài nước thuộc liên minh NAPAS. Phí giao dịch liên ngân hàng giữa các thành viên NAPAS sẽ dần bằng 0. Bạn có thể tham khảo và làm thẻ ATM tại các ngân hàng chấp nhận thẻ NAPAS sau:

Loại hình ngân hàngTên ngân hàng
Ngân hàng Quốc doanhVietcombank, Agribank, Vietinbank, BIDV.
Quỹ tín dụng nhân dân TW (CCF).
Ngân hàng Sài Gòn (SaigonBank).
Ngân hàng Thương mại cổ phầnACB, Techcombank, Sacombank, Đông Á.
Eximbank, TPBank, VPBank, MB, MSB. 
VIB, SHB, Bắc Á Bank, HDBank, SCB. ABBank, OCB, SeABank, Ngân hàng Bản Việt, NCB, GPBank, Nam Á, PGBank.
CoopBank, PVcomBank, LienVietPostBank, Ngân hàng Bảo Việt, KienlongBank, Ngân hàng Việt Á, Ngân hàng Quốc dân (NCB).
Ngân hàng nước ngoàiPublic Bank, Standard Chartered, Shinhan Bank, Hong Leong Bank, VRB, Woori Bank, Industrial Bank of Korea.

Thật tiếc nếu bạn không sử dụng thẻ NAPAS với nhiều lợi ích nổi bật. Thanh toán không tiền mặt càng ngày chiếm ưu thế trong tương lai. Mong nhờ bài viết trên, bạn sẽ có góc nhìn rõ hơn về chuyển tiền NAPAS là gì, cách thanh toán qua NAPAS và sự khác biệt giữa thẻ NAPAS và Visa. Cashrobot tự tin cung cấp nhiều thông tin tài chính giúp ích người đọc. Cũng như mang đến các giải pháp tín dụng hấp dẫn như vay tiền nhanh lãi suất thấp.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *