Robocash – Có rủi ro nào khi vay tiền trên ứng dụng này?

Robocash có lẽ là cái tên nửa quen nửa lạ đối với rất nhiều người. Tuy nhiên đối với những tín đồ đã từng vay tiền online, đây lại là cái tên minh chứng cho tính nhanh – đơn giản – đảm bảo của hình thức cho vay trực tuyến này.

Robocash đến từ đâu?

Trước tiên, chúng ta hãy thử tìm hiểu về cái tên nghe có vẻ kỳ lạ của ứng dụng này nhé. Tên ứng dụng cho vay tiền trực tuyến này là “Robocash”. Thực tế, Robocash được ghép từ ‘Robo’- người máy và ‘cash’- tiền, để nói về việc tự động hóa hoàn toàn các khẩu trong quá trình xử lý các khoản vay. Hay nói một cách khác, ứng dụng này đã loại bỏ hoàn toàn sự can thiệp của con người trong đăng ký, thẩm định hồ sơ, xét duyệt hồ sơ. Mọi công đoạn đều diễn ra tự động dựa trên các công nghệ tiên tiến độc quyền. Bởi vậy khách hàng có thể đăng ký các khoản vay nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi với việc đảm bảo hồ sơ được xét duyệt khách quan.

Ứng dụng này đã có mặt tại các thị trường Ấn Độ và một vài quốc gia Đông Nam Á khác như Philippines, Indonesia. Tại Việt Nam, ứng dụng xuất hiện với sự quản lý của Công ty TNHH Robocash Việt Nam, được đăng ký thành lập ngày 29/05/2018 với mã số thuế là 0315076820.

Lưu ý thêm

Tuy nhiên, Robocash Việt Nam không phải công ty cho vay trực tiếp mà việc giải ngân sẽ được thực hiện qua các đối tác của Robocash là Công Ty TNHH Chuồn Chuồn được thành lập ngày 08/05/2018 và Công ty TNHH Cầm đồ GOVAP thành lập ngày 23/07/2020.

Tên ứng dụngRobocash
Website tham khảowww.robocash.vn
Hotline hỗ trợ1900 969 610
Email hỗ trợsupport@robocash.vn
Lãi suất18.3%
Hạn mức1 – 10 triệu đồng
Thời hạn3 – 6 tháng
Thu nhập3triệu
Ưu đãi0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên trong 7 ngày đầu
PhíPhí tư vấnPhí trả trễ hạnPhí trả trước hạnPhí dịch vụ đi kèm khoản vay

Hạn mức và lãi suất cho vay trên Robocash

Thời hạn và hạn mức vay của Robocash

Tương tự như những ứng dụng cho vay tiền nhanh phổ biến hiện nay, Robocash cũng áp dụng hạn mức vay từ 1 – 10 triệu đồng. Mặc dù biên độ cho vay không khác biệt hưng thời hạn vay cũng tương đối dài từ 3 đến 6 tháng để khách hàng có thể thu xếp khoản thanh toán.

Tuy nhiên hạn mức vay đối với khách hàng vay tiền lần đầu và vay nhiều lần có sự khác biệt. Cụ thể, khách hàng vay lần đầu chỉ được vay với hạn mực 5 triệu. Mặc dù có sự giới hạn như vậy, nhưng mức cho vay trên cũng khác cao so với một vài ứng dụng khác như Timo hay Doctor Đồng.

Và dĩ nhiên đối với khách hàng cũ có lịch sử tín dụng tốt, họ sẽ có thẻ vay với hạn mức tối đa là 10 triệu đồng.

Lãi suất Robocash cho vay

Lãi suất cố định của Robocash hiện là 18,3%/năm, tương đương 1,5%/tháng. Đây là hạn  mức vay khá phổ biến đối với loại hình cho vay không tín chấp này.

Tuy nhiên, khách hàng cần phải đặc biệt lưu ý về các loại phí phát sinh khi vay tiền từ ứng dụng này. Ví dụ như, khách hàng vay 6 triệu đồng với thời hạn 3 tháng thì các loại phí là

 • Phí tư vấn: 600,000đ
 • Phí dịch vụ: 685,000đ (khoảng 227.000đ/tháng)
 • Lãi 6 tháng: 370,000đ

Tổng số tiền phải thanh toán = Tiền gốc + phí tư vấn + phí dịch vụ + lãi suất = 7,655,000đ

Tuy nhiên, khoản phí trên có thể tăng lên nếu khách hàng trả tiền muộn. Phí trả chậm sẽ được lưu ý cụ thể trong hợp đồng cho vay.

Ưu đãi trong tháng của Robocash

Các ưu đãi cho khách hàng liên tục được ứng dụng thay đổi để mở rộng cơ hội tiếp cận các khoản vay của khách hàng.

Hiện tại trong tháng 7, Robocash đang có ưu đãi miễn phí 100% trong 7 ngày đầu của khoản vay. Tuy nhiên, khách hàng nên để ý thời hạn tối thiểu của Robocash là 3 tháng. Do vậy, nếu trả sớm hơn thời hạn trên, khách hàng sẽ phải mất thêm khoản phí nữa là phí trả trước hạn.

Điều kiện vay tiền trên Robocash

Để có thể tiết kiệm được khoản vay trên ứng dụng này, khách hàng chỉ cần đáp ứng các điều kiện vô cùng đơn giả như sau:

 • Công dân Việt Nam đang sinh sống trên toàn quốc;
 • Công dân nằm trong độ tuổi từ 22-60 tuổi;
 • Công dân có CMND/thẻ CCCD/ Hộ chiếu còn hiệu lực và tài khoản ngân hàng đang sử dụng;
 • Công dân có số điện thoại đang sử dụng thường xuyên, không bị khóa;
 • Công dân có công việc ổn định trong tối thiểu 3 tháng;
 • Công dân có thể phải bổ sung một vài giấy tờ đơn giản khác để tiếp cận mức vay cao hơn;

Quy trình xét duyệt và cho vay tự động trên Robocash

Quy trình xét duyện hồ sơ tự động chính là điểm nhấn tạo nên sự khác biệt của ứng dụng Robocash. Với công nghệ hiện đại, ứng dụng có thể phân tích 1800 yếu tố của 1 đơn đăng ký vay và có thể ra quyết định cấp và giải ngân trong vài phút. Robot không bao giờ mệt mỏi nên có thể hoạt động suốt ngày đêm, không có ngày nghỉ. Cụ thể, quy trình sẽ diễn ra với các bước như sau:

 • Tạo tài khoản vay trên website www.robocash.vn
 • Điền thông tin cá nhân, nơi ở, địa chỉ, số điện thoại
 • Điền thông tin nghề nghiệp
 • Điền thông tin số tài khoản ngân hàng
 • Chọn đăng ký vay

Quy trình hoàn thiện hồ sơ này chỉ mất 4 phút đồng hồ. Ngay sau đó hệ thống tự động của Robocash sẽ làm việc, phân tích và xử lý hồ sơ. Kết quả sẽ được gửi ngay cho khách hàng và sau đó sẽ là việc giải ngân từ ứng dụng.

Ưu điểm và hạn chế của ứng dụng Robocash

Ưu điểmHạn chế
Xét duyệt tự động dựa vào công nghệ tiên tiến, độc đáo so với khác ứng dụng khácLãi suất cao
Thủ tục đăng ký vay đơn giản. Khách hàng có thể đăng ký 24/7Nhiều loại phí phát sinh như phí dịch vụ, phí trả chậm, phí đáo hạn
Giải ngân nhanh trong ngày cho khách hàng 
Không cần tài sản bảo đảm, chứng minh thu nhập, thẩm định nơi ở và làm việc 

Một số lưu ý cho khách hàng khi vay tại Robocash

Trên rất nhiều diễn đàn, khách hàng tranh luận với nhau liệu ứng dụng này có dấu hiệu lừa đảo hay không. Trên thực tế, các thông tin về khoản vay, lãi suất hay khoản thanh toán hoàn toàn có thể được dự tính trước. Từ đó, khách hàng có thể quyết định có nên tiếp tục vay và khả năng chi trả của mình có phù hợp không. Để tránh những hiểu lầm đáng tiếc có thể xảy ra, khách hàng cần lưu ý một số điều sau:

 • Tìm hiểu trước kỹ càng thông tin về hạn mức vay, kỳ hạn vay, lãi suất vay và các phí có thể phát sinh;
 • Sử dụng công cụ tính toán trên website của Robocash để tính tổng số khoản thanh toán dự kiến dựa trên khoản vay và kỳ hạn vay khách hàng muốn lựa chọn;
 • Đọc kỹ hợp đồng cho vay để tìm hiểu quy định đặc thù của Robocash và tránh các hiểu lầm về quy định của công tyl
 • Tham khảo thêm các ứng dụng khác hoặc ngân hàng để quyết định địa điểm vay vốn hù hợp;
 • Khách hàng nên thanh toán nợ đúng ngày để tránh bị chịu phí phạt trả nợ chậm;

Kết luận

Robocash hay bất kỳ một ứng dụng cho vay nào khác đều muốn mang đến những trải nghiệm dịch vụ nhanh gọn và thuận tiện nhất cho khách hàng. Tuy nhiên kèm theo đó khách hàng cần hiểu đầy đủ và kỹ càng thông tin của ứng dụng trước khi ấn nút quyết định đăng ký vay để có một giao dịch “đẹp cả đôi bên”.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *