Hướng dẫn vay tiền bằng sổ hộ khẩu chi tiết, nhanh – gọn – lẹ

Chào bạn, hẳn là tuyệt vọng lắm bạn mới tìm đến vay tiền nhanh. Hehe, đây chỉ là một câu nói vui mà thôi, bạn đọc đừng để tâm nhé. Nhu cầu vay vốn phục vụ tiêu dùng đang HOT hơn bao giờ hết. Bạn có thể vay nhanh bằng CMND hoặc sổ hộ khẩu, hoặc vay bằng sim Viettel. Nhưng nhìn chung, sổ hộ khẩu là thứ giấy tờ đảm bảo an toàn hơn bao giờ hết. Cùng tìm hiểu xem vay tiền bằng sổ hộ khẩu là gì, có điều kiện thế nào kèm cách vay nhé!

Vay tiền bằng sổ hộ khẩu là gì?

Vay tiền bằng sổ hộ khẩu là một hình thức vay tín chấp giải ngân nhanh trong ngày, không cần cầm cố tài sản hay cần ai bảo lãnh. Sổ hộ khẩu là cuốn sổ quyền lực mà mọi gia đình luôn cất kỹ. Vì nó là minh chứng cho sự cư trú hợp pháp, sự tồn tại trên giấy tờ của gia đình. Loại giấy tờ này đặc biệt quan trọng khi làm các thủ tục pháp lý. Các cụ xưa cũng có câu đùa rằng: “Cầm vàng còn sợ vàng rơi, hộ khẩu Hà Nội đời đời ấm no”. Hình thức vay vốn bằng sổ hộ khẩu được áp dụng rộng rãi tại các ngân hàng cũng như công ty tài chính.

Vay tiền bằng sổ hộ khẩu nhanh chóng

Điều kiện để vay tiền qua sổ hộ khẩu

Ai nghe cũng thích mê vì chỉ cần nộp bản gốc hoặc bản photo là được vay tiền qua sổ hộ khẩu rồi. Tuy vậy, bạn vẫn cần đáp ứng một số tiêu chí dưới đây để trở thành đối tượng được cho vay:

 • Bạn phải là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 60 (với nam) và 55 (với nữ).
 • Có sổ hộ khẩu hợp pháp theo luật Việt Nam quy định tại địa phương của đơn vị cho vay.
 • Hạn chế nợ ngân hàng, nợ tín dụng đen hoặc nợ các công ty tài chính khác.
 • Sẽ được ưu tiên hơn nếu có hộ khẩu Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh, cộng thêm chứng minh được thu nhập cá nhân ổn định.
Vay tiền bằng sổ hộ khẩu hợp pháp

Về câu hỏi bên lề sổ hộ khẩu có vay được tiền ngân hàng không, thì xin trả lời là . Bạn đi vay thế chấp hay tín chấp tiêu dùng tại ngân hàng đều yêu cầu phải có hộ khẩu, tối thiểu là bản photo công chứng bởi các văn phòng hợp pháp.

Ưu điểm của vay tiền bằng sổ hộ khẩu

Vay theo sổ hộ khẩu có hai hình thức: vay tiền bằng hộ khẩu gốc và vay tiền bằng CMND và hộ khẩu photo. Cả hai hình thức này đều không có gì đáng ngại, tựu chung đều sở hữu những ưu điểm sau:

 • Điều kiện vay vốn cực kỳ dễ dàng, ai cũng có thể vay trên phạm vi toàn quốc.
 • Thủ tục đơn giản, không cần thêm giấy tờ đi kèm.
 • Chi phí đăng ký hồ sơ vay theo sổ hộ khẩu hoàn toàn miễn phí.
 • Giải ngân “nhanh như gió”, nhận tiền ngay trong ngày.
 • Hạn mức vay đa dạng, từ 5 triệu đồng tới 70 triệu đồng. Cá biệt ngân hàng VPBank còn cho vay tới 200 triệu đồng. Tất nhiên với điều kiện xét duyệt gắt gao hơn.
 • Thời gian trả lãi và gốc dài hạn, dễ dàng lên lịch trình quản lý theo tháng.

Nhược điểm của vay tiền theo sổ hộ khẩu

Giờ vay tiền sổ hộ khẩu đã dễ hơn khi bạn không nhất thiết phải là công dân tại nơi đơn vị cho vay hoạt động. Bạn có thể ở Đà Nẵng nhưng vào Sài Gòn vay vốn là bình thường, miễn là có hộ khẩu chuẩn. Nói vậy không có nghĩa là toàn màu hồng, điểm qua vài nhược điểm của phương thức vay sổ hộ khẩu nào:

 • Dễ bị lừa đảo, dính vào bẫy tín dụng đen nếu không chọn đúng công ty tài chính uy tín. Không chỉ bị đe dọa mà còn mất cả chì lẫn chài.
 • Hạn mức vay chưa quá cao đối với khách hàng mới.
 • Thời hạn cho vay ngắn hơn so với các loại vay tín chấp khác.
 • Lãi suất nhỉnh hơn các hình thức vay thế chấp khác nếu vay nóng bằng sổ hộ khẩu.

Hướng dẫn cách vay tiền bằng hộ khẩu

Nếu muốn vay bằng sổ hộ khẩu, bạn có thể đăng ký vay trực tuyến hoặc vay trực tiếp tại văn phòng của các công ty tài chính. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách vay tiền qua 5 bước nhanh – gọn – lẹ.

Bước 1: Lựa chọn một công ty tài chính an toàn và uy tín để vay vốn. Các đơn vị trong bảng xếp hạng của Cashrobot là một lựa chọn tốt.

Bước 2: Đăng ký hồ sơ bằng cách điền đầy đủ thông tin cá nhân (họ tên, số điện thoại, email, địa chỉ). 

Bước 3: Cung cấp hình ảnh chụp chân dung và ảnh chụp CMND/CCCD còn hạn. Cộng thêm đó là hình ảnh sổ hộ khẩu gốc được chụp đầy đủ các trang và các mặt. Nếu bạn đăng ký trực tiếp, văn phòng công ty sẽ yêu cầu bản hộ khẩu gốc để xác thực.

Bước 4: Đợi đơn vị cho vay xét duyệt hồ sơ và gọi điện xác nhận vay tiền. Cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng hoặc hình thức nhận tiền khả dụng.

Bước 5: Kiểm tra khoản giải ngân và kiểm tra chéo với đơn vị cho vay nếu cần thiết.

Vay tiền theo sổ hộ khẩu tại các đơn vị uy tín

Vay nhanh không cần sổ hộ khẩu gốc trong ngày thế nào?

Bạn cần tiền gấp mà không mang sổ hộ khẩu gốc và các giấy tờ do đang đi làm xa. Làm thế nào để giải quyết mà không túng quá làm liều? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 3 giải pháp tuyệt vời dưới đây:

 • Vay tiền bằng CMT và hộ khẩu photo, vẫn phải photo có công chứng đầy đủ các trang và các mặt như sổ gốc. Nhưng sẽ bị giới hạn số tiền cần vay.
 • Vay tiền bằng đăng ký xe máy, xe ô tô,… đi kèm chứng minh nhân dân.
 • Vay vốn tín chấp bằng sim Viettel đã sử dụng một thời gian lâu. Sim chính chủ của nhà mạng VinaPhone hoặc MobiFone cũng có thể đem ra vay tiền nhanh được.

Lợi thế của ba giải pháp nêu trên vẫn là thủ tục đăng ký nhanh gọn, không cần bảo lãnh, giải ngân nhanh và nhận được chương trình lãi suất ưu đãi từ nhiều công ty tài chính.

Vay tiền nhanh không cần sổ hộ khẩu gốc

Lưu ý khi vay tiền bằng sổ hộ khẩu online

Chính vì độ phủ sóng của các dịch vụ vay tiền online, đơn vị nào cũng có cơ hội kiếm lời. Công ty uy tín xuất hiện thì các công ty đội lốt tài chính lừa đảo cũng không thiếu. Thật bất hạnh nếu bạn bị lừa đảo khi vay tiền. Không đến từ việc chậm giải ngân, mà đến từ việc lãi suất mập mờ khiến số tiền phải trả tăng theo cấp số nhân. Chúng tôi xin đưa ra các lưu ý vay tiền bằng sổ hộ khẩu dựa trên kinh nghiệm và sự tử tế dành cho các khách hàng.

Lưu ý cẩn thận khi vay tiền bằng sổ hộ khẩu

 • Bạn phải xác định mục đích vay tiền CMND hộ khẩu thật hợp lý. Vay vốn để làm ăn hay phục vụ tiêu dùng chứ đừng vay để cá độ bóng đá hoặc chơi lô đề, bài bạc.
 • Nghĩ kỹ xem khả năng mình có thể tất toán khoản vay trong bao lâu, thu nhập hàng tháng đâu để trả lãi. Không xác định được dòng tiền mà đi vay tiền nhanh là tự sát.
 • Đổi hướng đi sang các hình thức khác nếu thấy vay tiền chỉ cần chứng minh và hộ khẩu không phù hợp với bản thân. Biến nợ thành động lực chứ không phải gánh nặng nhé.
 • Nhiều khi nhân viên tư vấn sẽ quên, bạn cần hỏi kỹ khách hàng mới và khách hàng cũ được áp dụng ưu đãi nào về lãi suất và hạn mức. Thường khách hàng mới sẽ nhận lãi suất vay 0% cho khoản vay đầu hoặc trong thời gian ngắn.
 • Bất cứ loại hợp đồng nào cũng là một văn bản nhiều chữ, khiến khách hàng chán nản bỏ qua. Nhưng đừng chủ quan, đọc kỹ từng điều mục trong hợp đồng rồi mới đặt bút ký.
 • Tránh xa ngay đơn vị bắt cọc tiền để làm hồ sơ hoặc đặt tiền để xếp chỗ chờ giải ngân khoản vay. Không được vay tiền theo hộ khẩu tại những đơn vị tính lãi suất hơn 20%/năm. Pháp luật sẽ không bảo vệ bạn được nếu là vay nặng lãi.
Lưu ý cẩn thận khi vay tiền bằng sổ hộ khẩu

Mong rằng với những thông tin và lời khuyên chân thành trên, bạn sẽ có đủ kiến thức để quyết định vay tiền bằng sổ hộ khẩu. Nếu cần lời tư vấn về nơi cho vay, đừng ngần lại liên lạc với chúng tôi.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *